Công ty Phượng Hoàng tài trợ 1.5 tỷ cho hội thảo khoa học Quốc gia “Thời Đại Hùng Vương trong tiến trình lịch sử Việt Nam”

0
538

Sáng ngày 24/09/2019 tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo khoa học Quốc gia “Thời đại hùng vương trong tiến trình lịch sử Việt Nam” do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Văn hoá Hùng vương phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam đồng tổ chức. Hội thảo được tài trợ bởi Công ty TNHH Phát triển Du lịch Quốc tế Phượng Hoàng với chi phí lên đến 1.5 tỷ đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử văn hoá Việt Nam, các chuyên gia, nhà quản lý hàng đầu Việt Nam với rất nhiều bản tham luận báo cáo đặc sắc.

Tham dự Hội thảo khoa học quốc gia “Thời đại Hùng Vương trong tiến trình lịch sử Việt Nam” có GS.TS Nguyễn Xuân Thắng – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Vũ Oanh – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên trưởng ban dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Trung tâm Nghiên cứu và phát triển văn hóa Hùng Vương; Ngoài ra còn có các đại diện của các bộ Khoa học công nghệ, Bộ công an, Bộ Quốc Phòng, Bộ văn hoá thông tin thể thao và du lịch, Bộ thông tin truyền thông, cùng toàn thể lãnh đạo một số tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương cùng với hơn 200 nhà khoa học, hơn 50 nhà báo đài đến đưa tin và tham dự.

Hội thảo khoa học Quốc gia về thời đại Hùng Vương

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Phạm Văn Đức – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam khẳng định thời đại Hùng Vương là thời kì mở đầu cho lịch sử dựng nước của dân tộc ta và được các sử gia ghi chép lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong lịch sử Việt Nam. Hội thảo sẽ đặt ra và kiểm đếm hầu hết các vấn đề, từ những vấn đề cốt lõi cho đến những biến đổi lịch sử, nguồn gốc, thực trạng, đánh giá giá trị di sản thời đại Hùng Vương dựng nước.

Tiếp diễn phần khai mạc hội thảo là chương trình tặng hoa cảm ơn Ban tổ chức công ty TNHH Phát triển Du lịch Quốc tế Phượng Hoàng đã đồng hành tài trợ cho hội thảo Khoa học Quốc gia “Thời đại Hùng Vương trong tiến trình lịch sử Việt Nam”.

Chủ tịch công ty TNHH Phát triển Du lịch Quốc tế Phượng Hoàng ông Nguyễn Văn Hùng lên nhận hoa từ Ban tổ chức

Phát biểu đề dẫn hội thảo, PGS.TS trần Đức Cường chủ tịch hội khoa học lịch sử Viêt Nam cho biết : Hiện nay, Ban tổ chức đã nhận được 69 báo cáo khoa học của 77 tác giả ở 12 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi tham dự hội thảo. Chủ đề chính được PGS.TS trần Đức Cường nhấn mạnh các vấn đề bàn luận xoay quanh 3 nội dung cơ bản: Thời đại Hùng Vương qua tư liệu lịch sử và văn hóa dân gian; Thời đại Hùng Vương qua tư liệu khảo cổ học, cổ nhân học và địa lý học; Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa thời đại Hùng Vương. Nhằm đánh giá những thành tựu nghiên cứu mới trong nửa thế kỷ qua về thời đại dựng nước đầu tiên của dân tộc Việt Nam, đồng thời rút kinh nghiệm và hướng tới các chương trình khoa học trong những thập kỷ tiếp theo của thế kỷ XX.

Bước vào nội dung cốt lõi của hội thảo là các bản báo cáo, tham luận công phu, nghiêm túc, có giá trị  thuộc nhiều chuyên gia lịch sử, văn hóa, khoa học. Nội dung chủ yếu tập trung đề cập đến “Thời đại Hùng Vương trong tiến trình lịch sử Việt Nam”.

 Hội thảo khẳng định những thành tựu to lớn và những bước tiến căn bản trong nhận thức về “Thời đại hùng vương trong tiến trình lịch sử Việt Nam”. Những bản báo cáo, tham luận và những kiến nghị có sự thống nhất sẽ được tập hợp để thông tin rộng rãi đến công chúng, giới khoa học, góp phần vào quá trình bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử của thời đại Hùng Vương.

Bế mạc hội thảo khoa học Quốc gia “về thời đại Hùng Vương trong tiến trình lịch sử Việt Nam

Bế mạc hội thảo T.S Phạm Văn Tân thay mặt cho ban tổ chức đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của công tác tổ chức và đặc biệt cảm ơn sự đóng góp của Công ty TNHH Phát triển Du lịch Quốc tế Phượng Hoàng đã tài trợ toàn bộ chi phí cho hội thảo. Trên tinh thần tham luận và trao đổi sôi nổi hội thảo đã đi đến thành công tốt đẹp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here