Người phụ nữ Việt Nam nghìn đời tảo tần, chịu đựng và hy sinh tất cả vì chồng, con nhưng khi đất nước cần vẫn sẵn sàng tiễn đưa những người thân yêu nhất ra tuyến đầu bảo vệ Tổ quốc, để rồi lại “khóc thầm lặng lẽ” khi các anh mãi nằm lại với núi sông. Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, người phụ nữ-những bà mẹ Việt Nam chính là biểu tượng cao đẹp, tấm gương sáng ngời về đức hy sinh, sự cống hiến quên mình cho Tổ quốc.

Trong những năm qua, tiếp nối chỉ đạo của UBND Tỉnh về trách nhiệm chăm sóc, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Công ty Phượng Hoàng cùng với nhiệm vụ xây dựng doanh nghiệp, phát triển hoạt động kinh doanh, trách nhiệm xã hội luôn được chú trọng thực hiện. 3 Mẹ Việt Nam Anh Hùng được Công ty Phượng Hoàng nhận phụng dưỡng đó là Mẹ Lê Thị Sen sinh năm 1934 sống tại xã Trùng Xá, Huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh; Mẹ Nguyễn Thị Hòa sinh năm 1926 sống tại Thị trấn Đông Bình, Huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh và Mẹ Nguyễn Thị Mạc sinh năm 1926 tại xã Phú Hòa, Lương Tài, Tỉnh Bắc Ninh.

Mẹ Lê Thị Sen được Nhà nước phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng đợt ngày 9 tháng 12 năm 2014. Chồng mẹ, Liệt sỹ Lương Văn Viêm là bộ đội tái ngũ năm 1968 tình nguyện tham gia vào chiến trường miền Nam và hy sinh năm 1969. Nén nỗi đau vào trong, một mình mẹ ở vậy nuôi các con thơ dại. Anh Lương Văn Sưu là con trai thứ ba, nhà nghèo nhưng ham học, năm 1980 đang học lớp 10, chiến tranh biên giới phía Bắc nổ ra, anh tiếp bước cha xung phong lên đường vào bộ đội. Năm 1982, anh Sưu hy sinh. Mẹ nhận được tin dữ khi đang tham gia sản xuất HTX, một ngày liên tiếp 4 lần nhận tin con trai hy sinh mẹ tưởng mình gục ngã. Đi qua những cuộc chiến tranh vệ quốc, nếp nhà nhỏ đơn sơ của mẹ Sen có đến hai Mẹ Việt Nam Anh hùng bởi trước đó, mẹ chồng của mẹ là cụ Lâm Thị Tương đã được trao tặng danh hiệu cao quý này.

Cùng với hoàn cảnh khó khăn như vậy Mẹ Nguyễn Thị Hòa, Mẹ Nguyễn Thị Mạc được thăm hỏi, phụng dưỡng để tri ân trước những cống hiến, hy sinh to lớn, mong các Mẹ mạnh khỏe, sống vui, trường thọ và là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu và nhân dân trong vùng noi theo.

Ngoài chế độ phụng dưỡng hàng tháng, Công ty Phượng Hoàng còn thường xuyên thăm hỏi, tặng quà các mẹ vào các ngày 27-7, Tết Nguyên đán, các ngày lễ lớn trong năm, ngày giỗ các liệt sĩ, ngày mừng thọ của mẹ, ngày truyền thống cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… Những việc làm này là nguồn động viên tinh thần, vật chất cho các mẹ sống vui, sống khỏe, gắn kết tình cảm sâu sắc giữa các mẹ với Công ty và các cấp ủy, chính quyền địa phương.

Coi việc nhận phụng dưỡng, chăm sóc Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng là trách nhiệm thiêng liêng của mình, Công ty Phượng Hoàng muốn thể hiện sự tri ân của mình đối với công lao to lớn và sự hy sinh thầm lặng của các Mẹ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here