Đầu năm 2017, vào đúng những ngày mưa gió, giá rét đoàn công tác từ thiện của Công ty Phượng Hoàng, dẫn đầu là Chủ tịch Nguyễn Văn Hùng đã phối hợp với các cơ quan chức năng huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La tổ chức chương trình “Sưởi ấm vùng biên cương” nhằm chia sẻ những khó khăn của bà con nơi đây, mong muốn, Tết Đinh Dậu này bà con sẽ có được một cái tết đầm ấm, hạnh phúc hơn.

Chiềng Sơn là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Mộc Châu, do địa hình hiểm trở, thu nhập của bà con chủ yếu trông vào trồng lúa, ngô, chăn nuôi gia súc, nhiều hộ gia đình chưa có điện; giao thông, liên lạc vẫn còn rất khó khăn. Cuộc sống của người dân còn gian nan, lạc hậu, đường đi vào còn khó khăn, hiểm trở. Muốn đến thăm nhà dân thì phải đỗ xe ở ngoài, đi bộ vào với bà con. Với tiêu chí “Của cho không bằng cách cho” , sáng 11/01/2017 Đoàn công tác từ thiện của Phượng Hoàng dẫn đầu là Chủ tịch Nguyễn Văn Hùng với 3 chiếc ôtô 7 chỗ và một chiếc ôtô 29 chỗ vượt qua nghìn cây số, ì ạch leo qua những con dốc trơn trượt ở vùng giáp biên huyện Mộc Châu để về xã Chiềng Sơn. Sau hơn 1 tiếng hồ vượt qua những cung đường với khúc cua lắt léo, những con đèo dốc nối tiếp, những đoạn đường trơn trượt lầy lội mới đến được địa phận xã Chiềng Sơn.

Những chiếc ôtô phải dừng lại tại một bãi đất đỏ, nhầy nhụa bùn dưới cơn mưa rừng cuối đông. Đoàn phải bấu tay nhau lội lên con dốc trơn như láng mỡ vào thăm gia đình anh Sồng A Chống. Trong ánh chiều mờ ảo hơi nước, căn nhà lợp phibro ximăng xiêu vẹo dựa lưng vào một vách đất ven núi. Ông Nguyễn Văn Hùng ân cần thăm hỏi rồi tận tay trao cho vợ chồng anh Chống và 3 cháu nhỏ những phần quà của công ty với số tiền 2,5 triệu đồng. Trong lúc trò chuyện, biết được sự tình bản Dân Quân bên cạnh vẫn chưa có điều kiện để kéo đường dây điện thắp sáng cho người dân, ông Hùng quyết định sẽ tặng số tiền 150 triệu đồng ngay hôm nay để kịp kéo điện trước tết cho bà con dân bản.

Đến 7h30 tối, tại trụ sở UBND xã Chiềng Sơn diễn ra chương trình “Sưởi ấm vùng biên cương” bao gồm trao tặng quà và giao lưu văn nghệ. Số tiền, quà được trao tặng tại buổi lễ gồm 156 suất quà cho 156 hộ hoàn cảnh khó khăn. Bà con ai ấy đều vui mừng và trân quý tình cảm của Công ty. Đặc biệt với ông Trưởng bản Thào A Sủ bày tỏ niềm vui mừng trước sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền địa phương và Công ty Phượng Hoàng giúp đỡ bà con trong bản hiện thực hóa “giấc mơ” có điện thắp sáng.

Đoàn công tác tình nguyện chia tay đồng bào nghèo Huyện Mộc Châu khi ánh nắng xuân đã bắt đầu nhuộm vàng trên những mái nhà sàn, sườn núi. Hình ảnh bà con vui mừng, xúc động khu nhận món quà Tết khiến ai cũng thấy vui vẻ như xuân đang về tự bao giờ. Qua những món quà, Tết của bà con sẽ thêm ấm cúng, rộn ràng và tình nhân văn sẽ đầy ắp trong tâm hồn mỗi con người Việt Nam.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here